Những quốc gia quy định bắt buộc có bình chữa cháy trên xe ôtô

Công ty TNHH Song Thái Tùng chuyên cung cấp bình chữa cháy mini dành cho xe ôtô, với giá thành phù hợp nhất, kèm theo đó là chất lượng sản phẩm luôn hướng đến lợi ích của khách hàng.
Bình chữa cháy là một trong số ít thiết bị bắt buộc phải trang bị trên xe ôtô trên một số quốc gia trên thế giới

Các quốc gia trên thế giới

Nam Phi là một trong những quốc gia có quy định trên, nhưng chỉ áp dụng với loại xe buýt và mini buýt. Bình chữa cháy có thể là loại bọt hoặc bột đều được.
Trong khi đó, ở Abu Dhabi hay Qatar, từ tháng 9/2013, ôtô nói chung không trang bị bình chữa cháy sẽ bị phạt.
Quốc đảo Mauritius cũng là nơi có quy định trên, đồng thời còn chỉ rõ vị trí bình chữa cháy phải sát với ghế tài xế. Trường hợp bình chữa cháy nằm ở những vị trí khác, thường là trong cốp xe, tài xế sẽ bị phạt. Luật này được áp dụng ở Mauritius từ tháng 2/2011.
Nigeria quy định, ôtô không trang bị bình chữa cháy sẽ bị phạt 15 USD ( khoảng hơn 500.000vnđ), tương đương với mức phạt đối với các vi phạm như không có lốp dự phòng.
Còn ở Kenya, cảnh sát giao thông còn ''tranh thủ''phạt các tài xế xe tư nhân không mang theo bộ dụng cụ cấp cứu và bình cứu hỏa trong khi luật này chỉ áp dụng với các phương tiện vận chuyển công cộng, 
theo: Daily Nation.

Tại Việt Nam

Tại Việt Nam, theo Thông tư 57 của Bộ Công An quy định ôtô từ 4 chỗ trở lên phải trang bị một bình chữa cháy bột loại dưới 4kg hoặc bình bọt loại dưới 5 lít hoặc bình nước với chất phụ gia chữa cháy dưới 5 lít, bình khí CO2 loại dưới 4 kg.
Mức phạt tiền đối với các vi phạm từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

No comments

Powered by Blogger.
div>
Chat Zalo
0988.488.818